அதிகளவில் வேர்க்கடலை சாப்பிட்டால் ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்
அதிகளவில் வேர்க்கடலை சாப்பிட்டால் ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள் பற்றி பார்ப்போம்
இந்திய உணவுகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் வேர்க்கடலை மிகவும் பொதுவான மற்றும் மலிவானது ஆகும்.
நிலக்கடலை மற்றும் பூமி கொட்டைகள் என்றும் அழைக்கப்படும் அவை பருப்பு வகைகளின் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை.
நீங்கள் ஒரு நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தால், உங்கள் பசி வேதனையைச் சமாளிக்க மற்றும் உடனடி ஆற்றலுக்காக ஃபிஸ்ட்ஃபுல் வேர்க்கடலையில் சிற்றுண்டி.
இந்த கொட்டைகளில் புரதம், மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு மற்றும் பயோட்டின், தாமிரம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் வைட்டமின் ஈ போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
வேர்க்கடலை தோலில் நார்ச்சத்து நம்பமுடியாத அளவிற்கு அதிகமாக உள்ளது. மேலும் இருப்பினும், அளவுக்கு அதிகமான நார்ச்சத்து இருப்பதால், அளவாக எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
வேர்க்கடலையில் கொழுப்பு, புரதங்கள் மற்றும் கலோரிகள் அதிகம் உள்ளன. ஒரு கப் வேர்க்கடலையில் சுமார் 830 கலோரிகள் உள்ளன.
நாம் சாப்பிடும் உணவுகளில் போதிய புரதச்சத்து இல்லாத காரணத்தினால் முடியின் வளர்ச்சியில் குறைபாடு ஏற்படுகிறது. பலருக்கு முடி உதிர்வது என்பது இயல்பான ஒன்றாகும்.
இந்த முடி பிரச்னை ஹார்மோன் மாற்றங்களால் நிகழக்கூடியது. இதனை தடுக்க வேர்கடலையை தொடர்ச்சியாக உண்டு வந்தால், இதில் உள்ள பயோட்டின் முடி உதிர்வதை தடுத்து வழுக்கை உண்டாவதை குறைக்கிறது.
ஆனால் அதிகளவில் வேர்க்கடலை சாப்பிட்டால் வேர்க்கடலையில் உள்ள சில ஆன்டி நியூட்ரியண்ட் பொருள்கள் உங்கள் உடலில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சிக் கொள்ளும் அபாயம் இருக்கிறது. இதனால் ஊட்டச்சத்து குறைப்பாடுகள் வரலாம்.
முடிந்த வரையில் வறுத்த மற்றும் உப்பு சேர்க்கப்பட்ட வேர்க்கடலையை தவிர்ப்பது நல்லது. ஏனெனில் அது டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் மற்றும் சோடியம் ஆகியவற்றை அதிக அளவில் கொண்டிருக்கும் என்பதால் அதிக தீங்கு விளைவிக்கும்.
வேர்க்கடலையால் ஏற்படும் அறிகுறிகள்
உடல் அரிப்பு
சின்ன சின்ன தடிப்புகள்
உங்கள் தொண்டைக்குள் கூசும்
உணர்வு
தொடர்ந்து மூக்கு ஒழுகுதல்
குமட்டல்
உதடுகள் அல்லது நாக்கு வீங்கலாம்
முகம் அல்லது கை கால் மூட்டுக்கள் வீங்கலாம்
மூச்சு விட சிரமம் ஏற்படும்
படபடப்பு அதிகம் ஆகும்
குழப்பம்
மயக்கம்
அதிகம் வேர்க்கடலை சாப்பிட்டால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள்
அதிக அளவு நிலக்கடலையை சாப்பிட்டால் உடல் எடை அதிகரிக்கும்.
வறுத்தக் கடலையை சாப்பிட்டால் 166 கலோரிகள், எண்ணெயில் வறுத்த கடலை என்றால் 170 கலோரிகள் இருக்கும்.
எனவே, இதனை தொடர்ந்து சாப்பிட்டால் கொழுப்பு அதிகரிக்கும்.
அதிக அளவில் கடலையை சாப்பிட்டு விட்டு குறைவான அளவில் நாம் உணவு எடுத்துக் கொள்ளும் போது அது சத்துக் குறைபாட்டை ஏற்படுத்தும்.
நிலக்கடலையில் அதிக அளவு புரோட்டின் இருந்தாலும் குறைந்த அளவு கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது.
டயட்டில் இருக்கும் போது அனைத்து உணவுகளையும் சரியான அளவில் தான் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
எனவே, அந்த நேரத்தில் அதிக அளவு நிலக்கடலையை சாப்பிட்டால் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
Comments
Post a Comment